Tổ Chức Team Building

Nhiều người cho rằng hoạt động team building đơn giản chỉ là chuyến đi dã ngoại, du lịch để rèn luyện thể chất. Nhưng mục đích của hoạt động này không chỉ dừng lại ở mục đích du lịch kết hợp nghỉ dưỡng mà còn là cầu nối để xây dựng mối quan hệ gắn bó của các nhân viên trong công ty, thể hiện tinh thần đoàn kết tập thể.

Team building là gì?

Thực chất đây là một khóa học tập thể, là dịp để các thành viên được tham gia trải nghiệm các trò chơi, từ đó giúp gia tăng tinh thần đoàn kết, tiếp thu thêm nhiều bài học có ý nghĩa để áp dụng trong công việc. Đối tượng tham gia hoạt động Team building thường là là nhân viên công ty, thành viên câu lạc bộ – tổ chức…

Ý nghĩa chương trình team building đem đến cho doanh nghiệp

Tổ chức team building cho công ty là một hoạt động cần thiết để các thành viên được thoải mái vui chơi, thể hiện mình, cũng là dịp để các thành viên trong tập thể hiểu nhau hơn, gắn bó hơn. Khi tổ chức du lịch team building công ty, doanh nghiệp đạt được rất nhiều mục đích.

Giúp các thành viên hiểu nhau hơn

Các thành viên trong cùng một đội có thể nhân viên của nhiều phòng ban, bộ phận hoặc những người cùng bộ phận nhưng ít có dịp hợp tác chung. Ý nghĩa của hoạt động này chính là tạo cơ hội thuận lợi để mọi thành viên có thể giao tiếp với nhau một cách dễ dàng hơn.

Sự đoàn kết tập thể

Tổ chức sự kiện teambuilding cho công ty đa phần là sẽ chia thành nhiều đội nhóm tham gia. Các thành viên sẽ có xu hướng quan tâm đến kết quả chung cuộc nhiều hơn là sự công nhận của cá nhân, vì thế tất cả người tham dự đều nỗ lực hết mình, phối hợp cùng đồng đội để đem về chiến thắng cho team mình. Cùng với tâm lý thoải mái khi đi du lịch sẽ giúp các thành viên đoàn kết, gắn bó với nhau hơn.

Tinh thần làm việc nhóm

Thông qua các trò chơi team building công ty, ưu điểm và hạn chế của từng người để được thể hiện rõ ràng. Qua đó, các thành viên sẽ tìm cách phối hợp, bổ sung cho nhau để hiệu quả công việc được tốt hơn. Đồng thời mỗi thành viên sẽ có cơ hội thử sức làm một team leader qua những hoạt động lập kế hoạch, phân công công việc, sắp xếp thành viên… để đạt được mục tiêu chung.

Khả năng thích nghi cao hơn

Các trò chơi được diễn ra liên tục với tốc độ nhanh đem đến nhiều tình huống bất ngờ, điều này giúp các thành viên tăng khả năng thích nghi, xử lý tình huống, ứng phó rủi ro…

Phát hiện những “tài năng” mới

Đôi khi chỉ làm việc trong môi trường văn phòng nhiều người không bộc lộ tài năng của mình. Nhưng khi tham gia chương trình team building lại vô thức khiến họ thể hiện những tài năng của mình.

Những bài học hiệu quả

Điều mà hoạt động team building đem đến cho chúng ta không chỉ là không gian vui chơi thú vị, thể hiện tình thần tập thế mà còn đem đến cho bạn nhiều bài học thú vị, giúp bạn hoàn thiện mình hơn.

Kế hoạch tổ chức team building cho công ty chi tiết nhất

Để tổ chức trò chơi team building được ấn tượng nhất thì bạn có thể tham khảo kế hoạch sau:

– Xác định mục tiêu của ban lãnh đạo và tìm hiểu các thành viên

Bạn cần xác định mục tiêu mà chương trình hướng đến, lúc đó bạn sẽ biết tại sao nên tổ chức team building. Đồng thời để tất cả các thành viên đều có thể tham gia đồng thời thì bạn nên tìm hiểu một chút tâm lý từng người, đưa ra hoạt động phù hợp, thoải mái.

– Lựa chọn địa điểm tổ chức phù hợp

Địa điểm làm team sẽ được chọn theo điều kiện của công ty, mong muốn của nhân viên.

– Xây dựng được một kịch bản hoàn hảo

Các hoạt động, trò chơi cần được diễn ra xuyên suốt hoạt động với kích bạn hoàn hảo nhất. Bạn cũng nên có concept và theme riêng khi tổ chức team building bãi biển, từ đó thu hút và đem đến sự hào hứng cho các thành viên.

– Dự trù kinh phí và các có giải pháp cho tình huống phát sinh

Dự trù kinh phí sẽ giúp bạn tính toán được khoản phí phù hợp với doanh nghiệp. Bên cạnh đó cũng nên tính toán đến một số tính huống phát sinh như: thời tiết, thiếu dụng cụ cho trò chơi…

– Chuẩn bị và thực hiện

Lên kế hoạch cụ thể cho chương trình, chuẩn bị băng rôn khẩu hiệu, và thực hiện theo đúng timeline để đảm bảo chương trình diễn ra trọn vẹn nhất.

– Rút kinh nghiệm sau chương trình

Kết thúc chuyến đi, các thành viên nên có khoảng thời gian ngồi lại để chia sẻ suy nghĩ, cảm nhận của mình. Từ đó để mọi người hiểu nhau hơn, phát huy những điểm tốt, khắc phục hạn chế.

Có thể nói tổ chức team building là hoạt động cần thiết của doanh nghiệp, nếu như bạn vẫn còn đang loay hoay với việc tìm dịch vụ tổ chức team building hay băn khoăn về báo giá gói team building thì hãy đến ngay Virgo Show. Công ty tổ chức team building chúng tôi sẽ đem đến cho bạn một chương trình vui chơi, du lịch hoàn hảo, ý nghĩa nhất.

Công ty tổ chức sự kiện Virgoshow ~ CAM KẾT UY TÍN & CHẤT LƯỢNG

Nếu cần tư vấn hỗ trợ thêm thông tin về dịch vụ tổ chức sự kiện:

Hotline: 0987 015 680

Website: https://virgoshow.com

Fanpage: https://www.facebook.com/congtytochucsukienVirgoshow

Email: sales@virgoshow.com

Địa chỉ: 27/2 Đường TMT13, P. Trung Mỹ Tây, Quận 12, Hồ Chí Minh