Tổ Chức Lễ Ra Mắt Sản Phẩm Mới

Ấn tượng ban đầu luôn là điều cực kỳ quan trọng nó để lại dấu ấn khá sâu sắc trong tiềm thức khách hàng. Vì thế khi tổ chức lễ ra mắt sản phẩm, các doanh nghiệp luôn cố gắng thực hiện một cách chỉnh chu nhất, hoàn hảo nhất; đem đến một chương trình hoành tráng, ấn tượng thu hút sự chú ý của đông đảo người dùng. Cũng chính sự thành công của buổi lễ ra mắt này sẽ là bàn đạp để công ty, doanh nghiệp phát triển rực rỡ hơn trong tương lai sau này. Để có được một buổi lễ ra mắt sản phẩm hoàn hảo thì doanh nghiệp cùng tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm phải kết hợp với nhau xây dựng một chương trình hoàn chỉnh.

Lễ ra mắt sản phẩm là gì?

Đây là sự kiện được thiết kế để tạo ấn tượng cho sản phẩm. Hiểu một cách khác là gây sự chú ý và thu hút sự quan tâm của khách, đối tác tiềm năng. Sự kiện trọng đại này sẽ đem hình ảnh sản phẩm đến gần hơn với người tiêu dùng, đạt được thành công sẽ đem đến thành công lớn cho doanh.

Mục đích của sự kiện tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm

Khi tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới, mục đích của các doanh nghiệp và công ty đó là:

Kích cầu sản phẩm

Sau khi giới thiệu sản phẩm các công ty có thể khuyến khích khách hàng mua các mặt hàng với nhiều chương trình ưu đãi. Nếu khách hàng là đại lý thì doanh nghiệp có thể khuyến khích họ ký hợp đồng mua hàng với chiết khấu cao. Nếu khách hàng là cá nhân thì có thể tặng thẻ giảm giá, bốc thăm trúng thưởng.

Trải nghiệm thực tế sản phẩm

Việc trực tiếp sử dụng các sản phẩm mới sẽ khiến khách hàng nhớ lâu hơn, quyết định mua nhanh hơn hoặc giới thiệu đến cho nhiều bạn bè về những thú vị của thiết bị này. Đừng quên cho khách hàng trải nghiệm thực tế khi ra mắt bất cứ sản phẩm nào đó nhé.

Hiệu ứng lan tỏa về sản phẩm mới

Với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ, người tham sự lễ ra mắt sản phẩm mới có thể chia sẻ (share) ngay thông tin lên mạng xã hội. Với những người có sức ảnh hưởng lớn với cộng đồng thì việc làm này lại càng đem đến hiệu ứng lan tỏa lớn hơn. Ngoài ra với người dùng cá nhân, doanh nghiệp của bạn có thể khuyến khích việc share thông tin bằng những phần quà nhỏ ý nghĩa.

Quy trình tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới hiệu quả và ấn tượng

Trước khi đưa một sản phẩm mới ra thị trường, tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới là bước quan trọng để doanh nghiệp tiếp cận khách hàng, quảng bá hình ảnh sản phẩm thương hiệu một cách rộng khắp. Bên cạnh khi tổ chức sự kiện thành công thì còn là cơ hội để nâng cao vị thế của công ty trong tương lai gần.

Để tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm thành công, ấn tượng thì bạn hãy tham khảo quy trình tổ chức như sau:

Tìm hiểu và xác định điểm mạnh của sản phẩm mới

Lợi thế cạnh tranh của sản phẩm mà bạn giới thiệu đến người dùng là gì, ưu điểm này được thể hiện ở: chất lượng, mẫu mã, giá bán, bảo hành, dịch vụ ưu đãi… Hiểu được giá trị, lợi thế cạnh tranh của sản phẩm, sẽ giúp bạn có chiến dịch quảng cáo hiệu quả hơn.

Lên kế hoạch truyền thông

Nếu có được kế hoạch truyền thông tốt thì sức ảnh hưởng, độ phủ sóng của hình ảnh sản phẩm càng tốt hơn. Khách hàng cũng hiểu rõ hơn về giá trị của các sản phẩm này, quyết định mua hàng cũng dễ dàng hơn.

Xác định khách hàng mục tiêu

Doanh nghiệp bạn giới thiệu sản phẩm mời này hướng đến nhóm đối tượng khách hàng nào? Kênh bán hàng của bạn sẽ là: bán buôn hay bán lẻ, bán online hay offline… Đơn vị cần lên kế hoạch chi tiết để tiếp cận khách hàng, đảm bảo hiệu quả quảng cáo.

Đề ra kế hoạch chi tiết cho lễ ra mắt sản phẩm mới

Đây là bước quan trọng cốt lõi khi tổ chức giới thiệu sản phẩm mới. Sản phẩm có để lại được dấu ấn trong lòng người tham dự không phụ thuộc nhiều vào bước này. Một kế hoạch chi tiết sẽ giúp công ty của bạn biết được nên làm gì, làm từ đâu, phải chuẩn bị những công việc như thế nào…

Một số công việc bạn cần làm ở bước lập kế hoạch này có:

Lựa chọn dịch vụ lễ ra mắt sản phẩm chuyên nghiệp: Hãy tìm đến những công ty sự kiện uy tín, chuyên nghiệp để đảm bảo buổi lễ diễn ra suôn sẻ.

Lựa chọn địa điểm, thời gian tổ chức lễ ra mắt sản phẩm: Địa điểm tốt, phù hợp sẽ tiếp cận khách hàng hiệu quả hơn. Về không gian thì phải được thiết kế phù hợp với chủ đề buổi lễ, đem đến cảm giá chuyên nghiệp và thu hút khách hàng.

Lên ý tưởng cho buổi lễ: Hãy nghiên cứu sản phẩm, ưu thế của sản phẩm để chọn chủ đề chính của buổi ra mắt sản phẩm. Ý tưởng mới mẻ, độc đáo, khác biệt sẽ gây được ấn tượng tốt với khách hàng.

Sắp xếp timeline cho buổi lễ: Sau khi đã có kế hoạch chi  tiết, bạn cần triển khai các hoạt động, sắp xếp thứ tự chương trình để có được buổi lễ thành công.

Chạy sự kiện ra mắt sản phẩm mới

Nếu đã yên tâm về nội dung và kế hoạch tổ chức lễ ra mắt sản phẩm thì bạn có thể tiến hành chạy chương trình ngay. Lịch trình các sự kiện nên theo sát chủ đề sản phẩm, có những phương án dự phòng cho các tình huống phát sinh để buổi lễ được hoàn thiện nhất.

Với gợi ý về quy trình tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới hiệu quả và ấn tượng được chúng tôi nhắc đến ở trên hẳn các doanh nghiệp đã có cái nhìn đầy đủ hơn về sự kiện này và dễ dàng lên kế hoạch cho một buổi lễ thành công tốt đẹp. Nếu cần sử dụng dịch vụ lễ ra mắt sản phẩm và muốn có được báo giá dịch vụ ưu đãi nhất hãy đến ngay với Virgo Show nhé, với kinh nghiệm của mình chúng tôi đảm bảo sẽ mang đến cho bạn buổi lễ hoàn hảo. Mọi thông tin liên hệ bạn có thể đến địa chỉ số 27/2 đường TMT13 – P. Trung Mỹ Tây – quận 12, Hồ Chí Minh hoặc gọi cho chúng tôi theo số 098 7015 680 để được hỗ trợ nhanh chóng.

Công ty tổ chức sự kiện Virgoshow ~ CAM KẾT UY TÍN & CHẤT LƯỢNG

Nếu cần tư vấn hỗ trợ thêm thông tin về dịch vụ tổ chức sự kiện:

Hotline: 0987 015 680

Website: https://virgoshow.com

Fanpage: https://www.facebook.com/congtytochucsukienVirgoshow

Email: sales@virgoshow.com

Địa chỉ: 27/2 Đường TMT13, P. Trung Mỹ Tây, Quận 12, Hồ Chí Minh