Tổ chức Activation

Tổ chức Activation được xem là chiến lược marketing hiện đại bằng cách thực hiện một chuỗi các hoạt động quảng bá sản phẩm và thương hiệu. Mục đích của việc làm này chính là đem đến trải nghiệm trực tiếp, từ đó kích thích nhu cầu sử dụng của khách hàng, đem đến hiệu quả bán hàng tốt hơn.

Tổ chức Brand Activation là hình thức marketing thông minh.
Tổ chức Brand Activation là hình thức marketing thông minh.

Tổ chức Activation là gì?

Hiểu một cách đơn giản nhất thì đây chính là hoạt động truyền thông dựa trên nền tảng là xây dựng mối quan hệ giữa khách hàng, sản phẩm, thương hiệu thông qua việc trải nghiệm thực tế của khách hàng. Hoạt động này thường được diễn ra trong một thời gian nhất định với các chương trình quảng bá, khuyến mãi, tặng sản phẩm dùng thủ với đội ngũ PG mặc đồng phục nhãn hàng.

Cơ hội trãi nghiệm thực tế từ việc tổ chức Activation
Cơ hội trãi nghiệm thực tế từ việc tổ chức Activation.

Mục đích của dịch vụ activation chính là tiếp cận khách một cách trực tiếp, tạo cơ hội để họ được trải nghiệm thực tế, điều này giúp để lại phần nào ấn tượng về sản phẩm cho khách hàng. Một vài năm trở lại đây, khách hàng đã chán ngán với những bài viết quảng cáo đơn thuần hay những video giới thiệu sáo rỗng. Lúc này tổ chức chạy activation sẽ là luồng gió mới, mang đến trải nghiệm thực tế cho khách hàng, và đây cũng chính là giải pháp phát triển thương hiệu mà nhiều doanh nghiệp đang hướng đến.

Mục đích tiếp cận Chiến dịch Activation quảng bá và thu thấp thông tin
Mục đích tiếp cận Chiến dịch Activation quảng bá và thu thấp thông tin.

Việc tổ chức hoạt động này đang dần phổ biến và đem đến những thành công nhất định trong việc tiếp cận gần hơn với khách hàng, tăng hảo cảm của họ với thương hiệu của bạn.

Điểm nổi bật của tổ chức Activation

Đối với các sản phẩm mới, việc tổ chức Activation sẽ đem đến hiệu quả cao bởi sản phẩm sẽ có thời gian tiếp cận với khách hàng thông qua việc sử dụng trực tiếp sản phẩm. Cùng với sự tư vấn nhiệt tình của đội ngũ PG, khách hàng sẽ hiểu và nắm bắt được thông tin về sản phẩm.

Ưu điểm nổi bật của Chiến dịch Activation là gì?
Ưu điểm nổi bật của Chiến dịch Activation là gì?

Đối với những sản phẩm đã quen mặt với người dùng thì việc tổ chức activation với nhiều chương trình ưu đãi sẽ tạo điều kiện gắn kết khách hàng với thương hiệu. Bên cạnh đó, hoạt động này còn giúp doanh nghiệp đánh giá được sự hài lòng của người tiêu dùng với sản phẩm của mình.

Tính chất của tổ chức chạy activation chính là chạy một chuỗi các sự kiện giống nhau trong một khoảng thời gian nhất định. Vì thế đơn vị tổ chức cần lên kế hoạch cẩn thận, chi tiết để hạn chế rủi ro, đồng thời khắc phục nhanh chóng những lỗi phát sinh trong khâu tổ chức. Đây là điểm nổi bật khiến hoạt động này được đánh giá cao hơn việc tổ chức hội nghị hay Event.

Tổ chức Activation như thế nào để có được hiệu quả tốt nhất?

Để có thể tổ chức Activation hoàn hảo với dịch vụ tốt thì các chiến dịch quảng bá phải đạt được mục tiêu là tiếp cận khách hàng. Xây dựng thương hiệu bằng những ý tưởng hấp dẫn, độc đáo với hình ảnh mang tính biểu tượng, slogan… thu hút nhiều người tham dự.

Activation dẫn đầu xu thế, các chương trình quản bá 4.0
Activation dẫn đầu xu thế, các chương trình quản bá 4.0.

Xây dựng ý tưởng tổ chức Activation

Với hoạt động này, ý tưởng được xây dựng thường tập trung vào sự trải nghiệm của khách hàng. Hãy liên kết với những đơn vị khảo sát thị trường để hiểu được tâm lý, nhu cầu của khách hàng để có được những ý tưởng phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng.

Chọn địa điểm tổ chức Activation thích hợp

Siêu thị lớn:

Đây là nơi có sức tiêu thị hàng vô cùng lớn, do đó khi tổ chức hoạt động activation tại đây sẽ có được hiệu ứng lan tỏa tốt, từ hình ảnh cho đến thương hiệu sản phẩm. Các doanh nghiệp nên chạy Activation ở những gian hàng chính có các sản phẩm tương tự để khách hàng được trải nghiệm trực tiếp, đồng thời có được đầy đủ thông tin về sản phẩm, sự so sánh với các thương hiệu khác để nhìn thấy được điểm ưu việt hơn.

Chiến dịch tổ chức Activation thu thập thông tin trực tiếp tại siêu thị lớn
Chiến dịch tổ chức Activation thu thập thông tin trực tiếp tại siêu thị lớn.

Trung tâm thương mại:

Không gian này cũng tập trung nhiều đối tượng người dùng với nhu cầu mua sắm đa dạng. Khi tổ chức dịch vụ activation ở trung tâm thương mại, bạ nên chọn những khu trọng điểm có nhiều khách hàng tập trung, kết hợp với những dịch vụ activation, tạo nên không khí sôi động để thu hút khách hàng.

Quảng bá thương hiệu sản phẩm tại trung tâm thương mai bằng chiến dịch Activation
Quảng bá thương hiệu sản phẩm tại trung tâm thương mai bằng chiến dịch Activation.

Trường học:

Đây là nơi tập trung nhiều sinh viên, học sinh, đa phần là giới trẻ. Với tính hiếu kỳ cùng mong muốn khám phá những điều mới mẻ, đã mang đến cơ hội để các doanh nghiệp dễ dàng thu hút các bạn tham gia trải nghiệm sản phẩm, bước đầu tìm kiếm khách hàng tiềm năng trong tương lai không xa. Hơn nữa với xu hướng cập nhật liên tục, giới trẻ sẽ giúp doanh nghiệp có được những feedback chân thực nhất, từ đó tăng độ hảo cảm cho sản phẩm.

Chiến dịch Activation với sản phẩm liện quan đến sinh viên học sinh trong trường học
Chiến dịch Activation với sản phẩm liện quan đến sinh viên học sinh trong trường học.

Doanh nghiệp bạn đang cần tìm một nơi chuyên nghiệp, uy tín về các dịch vụ tổ chức sự kiện? Virgo Show – chính là một công ty tổ chức activation chuyên nghiệp hàng đầu, bằng kinh nghiệm của mình chúng tôi sẽ đem đến cho bạn những sự kiện hoàn hảo nhất, đảm bảo đáp ứng được mục tiêu của doanh nghiệp và đem đến sự hài lòng cho khách hàng.

Công ty tổ chức sự kiện Virgoshow ~ CAM KẾT UY TÍN & CHẤT LƯỢNG

Nếu cần tư vấn hỗ trợ thêm thông tin về dịch vụ tổ chức sự kiện:

Hotline: 0987 015 680

Website: https://virgoshow.com

Fanpage: https://www.facebook.com/congtytochucsukienVirgoshow

Email: sales@virgoshow.com

Địa chỉ: 27/2 Đường TMT13, P. Trung Mỹ Tây, Quận 12, Hồ Chí Minh