Sản xuất Viral Clip

Viral clip được hiểu đơn giản là những clip ngắn được dựng thành phim với cốt truyện rõ ràng, đem đến cảm xúc cao trào, điều này khiến người xem thấy hấp dẫn và chia sẻ rộng rãi trên môi trường internet. Dạng video này cực kỳ thu hút người xem, vậy nên chúng được xem là công cụ mà các marketer đặc biệt yêu thích để giúp thương hiệu phủ sóng mạnh mẽ.

Một Video Viral thành công không chỉ cần đảm bảo yếu tố kịch bản cốt truyện và hình thức thể hiện, mà còn nằm ở cả quy mô truyền tải, mức độ lan truyền. Và để hiểu rõ hơn về video là gì, cách sản xuất viral clip, đơn vị cung cấp dịch vụ viral video… mời bạn đọc cùng theo dõi những thông tin dưới đây nhé.

Tìm hiểu viral clip là gì?

Viral video được hiểu đơn giản là sự lan truyền mạnh mẽ của một clip, video, một cách tự nhiên hay sắp đặt thông qua các trang mạng Internet như: Youtube, mạng xã hội (facebook, google+, các website…). Khi một người thích thú xem một video và sau đó chia sẻ chúng với những bạn bè trên Facebook, những người đó lại cảm thấy clip này thú vị và chia sẻ với những người bạn khác của mình. Cứ như thế 1 video có thể đạt tới cả triệu lượt xem trực tuyến.

Có thể nói, các video viral có ảnh hưởng nhất thường là những video mang tính chất giải trí, tiếp đến là thời trang, thể thao nước uống. Và đối với những người làm truyền thông, video lan truyền có một sức hút đặc biệt, bởi chúng đồng nghĩa với việc thực hiện cách chiến dịch marketing, quảng cáo miễn phí. Đến đây bạn đã biết viral quảng cáo là gì rồi nhé.

Những yếu tố cấu thành một Viral Clip ấn tượng

– Cảm xúc

Một viral quảng cáo cần đảm bảo cảm xúc, đây chính là yếu tố quan trọng quyết định rằng Viral video có thành công hay không. Những cung bậc cảm xúc khác nhau đều được thể hiện rõ qua cảm nhận của người xem về clip đó. Đa số những Viral video thường xoay quanh các chủ đề mang tính đời thường, giúp người xem nắm bắt dễ dàng hình ảnh, câu chuyện của chính mình trong đó. Nhờ vậy mà người xem cảm thấy sự lôi cuốn, thích thú. Đây chính là mục tiêu quảng cáo hiệu quả nhất.

– Thời điểm

Thời điểm cũng là một tiêu chí quan trọng giúp Viral clip thành công. Nếu sản phẩm được tung ra vào đúng thời điểm sẽ có tốc độ lan truyền nhanh chóng, tiếp cân được nhiều khách hàng. Điều quan trọng là phải bắt kịp thời điểm để trở thành một hiện tượng hót, để lại ấn tượng với khách hàng.

– Đối tượng đích

Một điều quan trọng không thể bỏ qua chính là xác định mà bạn muốn hướng đến. Với những sản phẩm thì sẽ tùy thuộc vào đối tượng như: trẻ em, người trung tuổi, người lớn tuổi… để chọn nội dung, màu sắc phù hợp nhất.

– Nội dung video

Viral video lưu giữ lại hình ảnh và nội dung trong lòng người xem. Phần lớn những video lan truyền thường có nội dung xúc tích, ngắn gọn, tập trung chủ yếu vào từ khảo chính của sản phẩm, dịch vụ để giữ chân khách hàng. Bên cạnh đó, xây dựng nội dung đảm bảo cuốn hút và truyền tải thông điệp ý nghĩa.

– Nền tảng lan truyền

Nền tảng được được lựa chọn phổ biến chính là Facebook và Youtube. Tại đây, Viral clip tiếp cận đến số đông khách hàng dễ dàng tìm kiếm.

– Người nổi tiếng

Với sự tham gia của người nổi tiếng thì một sản phẩm Viral video lại càng đáng tin cậy và có tốc độ lan truyền mạnh mẽ hơn. Chỉ cần sự xuất hiện của họ trên Viral quảng cáo đã đem lại tương tác và sức lan tỏa lớn.

Xu hướng của Viral Clip hiện nay là gì?

Bằng nhiều hình thức khác nhau, các Viral video marketing tiếp cận khách hàng, để lại ấn tượng với người xem, nhờ đó là việc quảng cáo viral marketing trở nên hiệu quả hơn. Một số xu hướng của viral quảng cáo hiện nay là:

– Xây dựng câu chuyện

Video dạng này mang tính tự sự, đi vào tâm trí người xem một cách nhẹ nhàng nhất. Không cứ phải là câu chuyện của thương hiệu, nó có thể là các vấn đề xã hội đang được quan tâm. Điều này dễ chạm đến cảm xúc người xem, đồng thời giúp tăng mức độ nhận biết thương hiệu.

– Viral Clip mang tính hài hước

Sản xuất viral clip mang tính giải trí cao, tuy tạo ra nhiều ý kiến trái chiều, tranh cãi nhưng lại là yếu tố mấu chốt để tạo nên sự lan truyền và kéo theo sự viral cho thương hiệu.

– Sử dụng các bài hát

Với giai điệu bắt tai, những video dạng này cực kỳ thu hút người xem. Có thể chọn các giai điệu có sẵn hoặc tự sáng tác tùy theo nhu cầu của từng doanh nghiệp.

– Tôn vinh giá trị Việt

Giá trị và văn hóa dân tộc đang ngày càng được tôn vinh và lồng ghép trong nhiều video. Những video ca ngợi truyền thống dân tộc, bản sắc văn hóa, tình yêu quê hương đất nước… luôn nhận được sự ủng hộ của nhiều người. Đây chính là cách quảng bá hình ảnh của Việt Nam đến bạn bè thế giới.

– Nắm bắt thời điểm và xu hướng

Một yếu tố cực quan trọng tạo nên sự thành công của viral quảng cáo chính là có thể nắm bắt tốt xu hướng. Nội dung video có nội dung gắn liền với bối cảnh cụ thể như ngày lễ, tết hay một vấn đề nóng trong xã hội sẽ dễ dàng tạo ra hiệu ứng kích thích sự tương tác. Điểm cốt lõi là phải nắm được thời điểm, có phán đoán chính xác về xu hướng có thể tác động đến thị hiếu của công chúng. Từ đó sản xuất viral video phù hợp chạm đến cảm xúc người xem.

– Sự góp mặt nhân vật KOLs

Những nhân vật KOLs (người dẫn dắt) được xem là yếu tố không thể thiếu trong sự thành công của viral clip. Có sự góp mặt của những nhân vật có tầm ảnh hưởng như nghệ sĩ, ca sĩ, diễn viên, blogger nổi tiếng… sẽ giúp cho video có độ tin tưởng cao và độ lan truyền rộng rãi hơn.

Tại HCM hiện nay, các dịch vụ làm viral video quảng cáo nhận được sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp. Nếu bạn đang cần tìm một công ty uy tín cung cấp dịch vụ sản xuất viral video thì hãy đến ngay với Virgo Show chúng tôi nhé. Đội ngũ biên kịch, đạo diễn và sản xuất tài năng, sáng tạo và đầy chuyên nghiệp và của Virgo Show sẽ giúp bạn thực hiện điều này. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và bảng giá làm viral video chính xác nhất cho nhu cầu của bạn.